Bánh Ngô- Đặc Sản Vùng Tây Bắc

Bánh Ngô- Đặc Sản Vùng Tây Bắc

BÁNH NGÔ(BẮP)- ĐẶC SẢN SAPA
Du Lịch Sapa du khách không thể không thưởng thức những đặc sản mang đậm hương vị vùng Tây Bắc, trong đó có món Bánh Ngô(Bắp)nướng. Hãy cùng với Du Lịch Hương Việt tìm hiểu và khám phá món ăn thơm ngon này nhé!!!
-Gắn với những ruộng lúa bậc thang xanh rì nổi tiếng với vẻ đẹp hùng vĩ và những đồi ngô xanh tốt, người dân nơi đây đã tạo cho nền ẩm thực SaPa những nét chấm phá đặc biệt. Kể đến đặc sản của nơi này, không thể nào bỏ qua được các món ngon đơn giản chế biến từ ngô sẵn có, đó là rượu ngô cay nồng, đó là bánh ngô khá thơm ngon.
-Bánh ngô còn được gọi với cái tên khá ngộ nghĩnh “Páu pó cừ”. Bánh thường được làm từ tháng 4 đến tháng 5 âm lịch. Bánh ngô được làm từ  những trái ngô còn non, sau đó được tách hạt, băm nhỏ rồi say thành bột ngô. Có nhiều cách chế biến khác nhau tùy thuộc vào mỗi người. Có người chỉ dừng ở lại giai đoạn băm nhuyễn hạt ngô mà không xay và vì ngô non, nên chỉ cần thế, ngô cũng đủ dẻo ngon rồi. Muốn có miếng bánh thêm đậm đà, một chút xíu muối sẽ được thêm vào bột ngô hay ngô băm nhuyễn.
-Thế nhưng nhiều khi cũng chẳng cần cho thêm gì vào cả, cứ thể mà nướng lên, ấy vậy mà bánh vẫn ngon đến khó tả. Cách nướng bánh ngô cũng không có gì phức tạp, chỉ cần một lớp lá rừng lót trên chảo nóng, rồi bỏ ngô băm nhuyễn lên, dàn đều ra lớp mỏng và chờ ngô chín. Bánh ngô chín sẽ rất ngọt, dẻo và mùi thơm nồng của ngô non mới gặt, thế nên bánh ngô chẳng cần phải thêm thắt gì, cũng chả cần phải làm cầu kì mà vẫn ngon lạ thường.
-Những chiếc bánh ngô khi nướng chín, thường được ăn ngay để không bị mất vị ngon ngọt của nó. Tuy nhiên, nếu không ăn ngay bánh cũng có thể được chia nhỏ ra, gói trong lá rừng để dành được đến vài ngày. Đồng bào dân tộc hay dùng bánh ngô ăn chơi hoặc mang theo ăn đường khi đi làm nương, rẫy.
-Đừng quên liên hệ Hotline: 0934 247 555 - 024 3990 4050 hoặc truy cập website của Du Lịch Hương Việt để được đồng hành Du Lịch Sapa và thưởng thức những món ăn thơm ngon nhé!!!!