Sự Tích 99 Ngọn Núi

Sự Tích 99 Ngọn Núi

SỰ TÍCH 99 NGỌN NÚI 
  • Hồ Na Hang còn được ví như một “Hạ Long giữa đại ngàn”. Nơi đây có tới 99 ngọn núi cộng cư lại với nhau ở khu vực xã Thượng Lâm. Mỗi ngọn núi có một hình trạng khác nhau gắn với truyền thuyết từ bao đời nay.
  • Truyền thuyết kể rằng:
  • Năm đó, hạ giới đang hưởng một cuộc sống yên bình, bỗng một ngày kia nhà vua cảm thấy địa phương mình cai quản này quá chật hẹp và muốn xây dựng một đế đô mới nên đã lập đàn cúng. Thiên thần hiện lên và nói rằng:
  • Kinh đô phải là nơi xung yếu, có thành thành trì thiên tạo bao phủ.
 
  • Nhà vua hỏi lại: “ Kẻ hạ giới không hiểu thế nào là thành trì thiên tạo, xin Thiên thần chỉ giáo”.
  • Thiên thần nói: “ Nhà ngươi phải chọn nơi có đủ 100 ngọn núi để dựng xây kinh đô thì mới có thể giữ yên lãnh thổ.
  • Vậy mà bí hiểm ấy lại lọt tới tận tai quan sở vùng Thượng Lâm. Thấy vùng mình đang cai quản rừng núi trùng điệp, ông đã nghĩa biết đâu vùng này lại ứng vào điều bí ẩn kia. Thế là ông cũng bè lũ thủ công lặn lội đi đếm núi, đếm đi rồi lại đếm lại tất thẩy cũng chỉ có 99 ngọn. Quan trên và bè lũ quần thần buồn bã trở về. Hốt nhiên có 1 tên tay sai chợt nảy ra một ý và tâu với quan trên: “ Đại nhân hãy cho đắp thêm một ngọn núi nữa là đủ trăm, như thế sẽ thành đế kinh và ngài sẽ trở thành quan Đại Thần”. Viên quan nghe lời bọn nịnh bợ bắt hết dân trong bản làng không phân biệt già trẻ, gái, trai sớm hôm đi phu đắp núi.
  • Thế rồi ngày chọn kinh kì cũng đã tới. Thiên thần mang theo đàn phượng hoàng bay kín cả trời làm cho dân làng thấy lạ ùa ra xem. Chừng nửa giờ sau, 99 con phượng hoàng đã có chỗ đậu, chỉ còn lại 1 con là cứ sà xuống rồi lại bay lên mãi xung quanh một ngọn núi. Đến lần thứ 3 thì hốt nhiên nó bay vút lên không trung. Bất ngờ cả đàn phượng hoàng vỗ cánh bay theo. Biết là có chuyện chẳng lành, Thiên Thần cho gọi thổ thần đến và hỏi. Vốn thực bụng thà, thổ công đã khai báo hết mọi chuyện, Thiên Thần nổi giận cho rổng phun một trận mưa lớn làm cuốn trôi đi ngọn núi giả”. Và dãy núi điệp trùng trước mắt chúng ta bây giờ vẫn còn đủ 99 ngọn núi." - Trích Truyện Cổ Nà Hang.Cái tên Na Hang bắt nguồn từ hai chữ Nà Hang, theo tiếng của dân tộc Tày có nghĩa là "ruộng cuối."


Du Lịch Hương Việt Chuyên Tổ Chức Tour Du Lịch Na Hang 2 Ngày 1 Đêm 
- Mọi Chi Tiết Xin Liên Hệ Hotline: 024 3990 4050 - 0934 247 555 Của Du Lịch Hương Việt  Để Đặt Tour Và Được Tư Vấn Miễn Phí Từ A - Z